Sử dụng phần mềm WinToHDD là công cụ cài Win trực tiếp trên máy mà không cần dùng USB boot hay DVD để cài đặt như trước đây.

Công cụ này sẽ rút ngắn lại quá trình cài đặt mới, hoặc cài song song các hệ điều hành Windows trên máy tính. Người dùng chỉ cần file ISO của hệ điều hành muốn cài sau đó WinToHDD sẽ tiến hành khởi động gói ISO cài đặt Win ngay trên ổ cứng. Chúng ta có thể sử dụng WinToHDD để cài Win 10 hoặc Win 7 đều được.

Sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài Win bằng WinToHDD. Lưu ý với người dùng, bạn cần sao lưu lại các dữ liệu trước khi tiến hành cài đặt lại Win.

Bước 1:

Trước hết bạn cần tải file ISO cho hệ điều hành muốn cài đặt, rồi lưu vào ổ D hoặc ổ E. Tiếp đến tải và cài đặt phần mềm WinToHDD theo link dưới đây.

Bước 2:

Chúng ta tiến hành cài đặt WinToHDD trên máy tính. Ở giao diện đầu tiên nhấn chọn ngôn ngữ cài đặt phần mềm.

Chọn ngôn ngữ cài đặt WinToHDD

Bước 3:

Tích chọn vào I accept the agreement để đồng ý với các điều khoản cài đặt WinToHDD.

🖼️

Đồng ý điều khoản cài đặt WinToHDD

Bước 4:

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta có thể thay đổi thư mục cài đặt WinToHDD bằng cách nhấn vào Browse, hoặc có thể bỏ qua và nhấn vào Next.

Chọn thư mục cài đặt WinToHDD

Bước 5:

Cuối cùng nhấn Next… Install để tiến hành cài đặt công cụ WinToHDD.

Nhấn Install

Bước 6:

Đây là giao diện của phần mềm WinToHDD trên máy tính. Công cụ cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn. Reinstall Windows để cài mới lại Windows, New Installation để cài mới Windows chỉ trên 1 phân vùng, System Clone tạo bản sao phân vùng hệ thống, sử dụng khi muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác, Multi-Installation USB tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành.

Giao diện WinToHDD

Bước 7:

Để tiến hành cài đặt lại mới Win trên máy tính, click vào tùy chọn Reinstall Windows.

Cài đặt mới Windows

Sau đó, click tiếp vào biểu tượng thư mục để tìm tới file ISO cài đặt Win.

Mở fie ISO

Bước 8:

Tiếp đến, khi đã nhập file ISO vào giao diện của WinToHDD, phần mềm sẽ kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows có trong gói ISO để bạn chọn, nếu có. Sau đó nhấn Next ở bên dưới để tiếp tục.

Chọn phiên bản hệ điều hành cài đặt

Bước 9:

Phần mềm sẽ tiến hành chọn phân vùng hệ thống để cài đặt, hoặc bạn có thể tự lựa chọn. Sau đó nhấn Next.

Chọn phân vùng cài đặt

Bước 10:

Xuất hiện thông báo cho phép phần mềm tiến hành tải và cài đặt WinPE, nhấn Yes để đồng ý.

Build WinPE

Bước 11:

Tiếp đến chúng ta sẽ được hỏi có cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và cài đặt mới lại Win hay không, nhấn Yes để hoàn thành cài đặt lại Windows.

Khởi động lại máy tính

Cuối cùng khi khởi động lại máy tính, phần mềm sẽ tiến hành giải nén và chạy nội dung từ file ISO đã cài đặt. Các thao tác sau đó sẽ được tiến hành tự động mà bạn không cần làm gì.

WinToHDD tiến hành cài đặt Win trong thời gian nhanh chóng, cũng như thu gọn lại thao tác cài đặt Win. Chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm WinToHDD, kèm theo đó là file ISO rồi phần mềm sẽ tự động cài đặt Win trên máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close