Khác với những phóng viên chiến tranh đặt công việc lên hàng đầu, anh Habak đã làm một việc khiến đồng nghiệp và cộng đồng vừa cảm động vừa nể phục với hành động bế đứa bé bị thương chạy về phía an toàn sau cuộc nổ bom đẫm máu.

Thay vì ghi lại những hình ảnh sau cuộc nổ bom khiến 126 người chết tại một ngôi làng ở Syria cuối tuần qua, phóng viên chiến tranh Abd Alkader Habak đã bỏ máy ảnh xuống để cứu giúp những người bị thương, CNN đưa tin.

“Cảnh tượng thật khủng khiếp, nhất là khi nhìn những đứa trẻ kêu khóc và chết trước mặt bạn”, Habak nói với CNN. “Vì vậy tôi quyết định cùng với các đồng nghiệp đặt máy ảnh sang một bên và bắt đầu giải cứu những người bị thương”.

Đứa trẻ đầu tiên mà Habak kiểm tra đã chết. Anh chạy sang một đứa trẻ khác. Có người hét lên với anh rằng hãy tránh xa ra vì đứa bé đó cũng đã chết rồi. Nhưng Habak không tin. Anh lại gần và thấy cậu bé vẫn còn thoi thóp thở. Habak bế cậu bé lên và chạy về phía an toàn trong khi máy ảnh của anh vẫn đang bật để ghi lại khung cảnh hỗn loạn. “Đứa bé này vẫn đang nắm lấy tay tôi và nhìn tôi”, anh nói.

Hình ảnh này được chụp lại bởi một nhiếp ảnh gia khác, anh Muhammad Alrageb. Alrageb cho biết anh cũng đã cố giúp một số người bị thương nhưng sau đó Alrageb lấy máy ảnh ra chụp. “Tôi muốn ghi hình lại mọi thứ để đảm bảo câu chuyện được biết đến. Tôi tự hào về cậu phóng viên trẻ tuổi đó”, Alrageb cho biết.

nhiep-anh-gia-ngung-chup-anh-de-cuu-em-be-bi-thuong-1
Habak khóc nức nở khi chứng kiến quá nhiều người chết trước mặt mình.

Habak đã để lại cậu bé bị thương ở xe cấp cứu sau đó quay trở lại hiện trường vụ đánh bom để giúp đỡ những người khác. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy quá nhiều xác chết, Habak sụp xuống khóc nức nở bên xác của một đứa trẻ.

“Tôi đã không thể kìm nén được cảm xúc. Những gì mà tôi và đồng nghiệp của mình đã chứng kiến là không thể miêu tả”, Habak chia sẻ.

Nguồn:ngoisao.net

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close