Độ nhạy sáng iso của phim hay cảm biến ảnh trong các máy ảnh kỹ thuật số xuất phát từ những tiêu chuẩn được thông qua do Cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc tế viết tắt “International Organization for Standardization”.

ISO càng cao độ nhạy sáng càng lớn ảnh sẽ càng sáng, nhưng bù lại nó lại bị nhiễu hạt do đó tùy vào điều kiện môi trường mà chúng ta thiết lập chỉ số này sao cho hợp lý nhất. Thông thường máy KTS cho phép iso từ 50 đến 25.600 và một số dòng đặt biệt có thể tăng iso đến 3 triệu.

Có thể kết luận rằng: Iso phụ thuộc vào từng điều kiện cụ thể khi chụp mà chúng ta sẽ thiết lập cho đúng. Nếu ở điều kiện ánh sáng tốt ban ngày trời nắng thì iso 100 hoặc 200 là hợp lý. Nhưng nếu điều kiện ánh sáng yếu, trời tối hoặc âm u thì việc tăng iso cao đủ để chụp đôi khi phải đẩy iso đến 3.200 đến 6400 hoặc cao hơn tùy vào từng loại máy.

 

 

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close