Chủ đề “DA NANG MEETS THE WORLD – Đà Nẵng hội nhập thế giới

Trong những năm qua, Đà Nẵng đã và đang khẳng định mình trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Thành phố Đà Nẵng được đánh giá như một trong những điểm đến du lịch đầy hứa hẹn trên trường quốc tế bởi tính cộng đồng toàn cầu. Triễn lãm Go See Do lần thứ 3 chủ đề “Da Nang meets the world – Đà Nẵng hội nhập thế giới” với lời kêu gọi sự có mặt của các nhà nhiếp ảnh để chứng minh điều này. Bên cạnh những ảnh hưởng mang tính quốc tế đã và đang hình thành nên sự mới lạ cho thành phố Đà Nẵng, việc song song giữ gìn nét truyền thống cũng đã tạo thành phố có một cái nhìn đẹp trong mắt của bạn bè trên thế giới. Những hình ảnh về cuộc thi Marathon quốc tế, hay cuộc thi băn pháo hoa quốc tế, Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race , Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E, các hoạt động diễn ra trong Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á, hoạt động chuẩn bị cho APEC, hình ảnh của du khách đến tham quan các ngôi đền, chùa cổ, phong cảnh thiên nhiên, hay du khách nước ngoài đứng trò chuyện với người phụ nữ Việt Nam trong bộ áo dài duyên dáng…đã tạo nên hình ảnh của một thành phố du lịch phát triển, năng động.

Một điều mới trong Go See Do Da Nang lần thứ 3 trong đợt triển lãm của năm nay là “Youth Division – Cuộc thi nhiếp ảnh dành cho sinh viên” đặc biệt dành cho các nhiếp ảnh gia trẻ là sinh viên với chủ đề “Faces, Fun and Food – Những khuôn mặt, Niềm vui và Ẩm thực”. Đây sẽ là cơ hội cho các nhiếp ảnh gia trẻ tranh tài.

Nhằm giúp cho du khách thấy được hương vị, nét đẹp và các hoạt động mang tính quốc tế của thành phố Đà Nẵng, Đại học Duy Tân xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi Ảnh Du Lịch Go See Do Da Nang lần thứ 3. Triễn lãm ảnh Go See Do thường niên lần thứ 3 chủ đề “Da Nang meets the world – Đà Nẵng hội nhập thế giới” dự kiến được tổ chức tại Bảo tàng Chăm từ ngày 23/4/2017 đến 21/5/2017.

I. MỤC ĐÍCH:
1. Quảng bá du lịch cho thành phố Đà Nẵng
2. Thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng
3. Tạo sân chơi cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, nghiệp dư và sinh viên các trường đại học
II. NỘI DUNG:
1. Đối tượng tham gia:
– Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.
– Mọi công dân thành phố Đà Nẵng yêu thích môn nhiếp ảnh không giới hạn độ tuổi.
– Sinh viên các trường đại học tại thành phố Đà Nẵng
2. Chủ đề: “DaNang meets the world – Đà Nẵng hội nhập thế giới
3. Thể loại ảnh:
– Nội dung tác phẩm liên quan đến nét đẹp cảnh quan, du lịch, văn hóa, con người tại thành phố Đà Nẵng
4. Yêu cầu tác phẩm dự thi:
a. File ảnh nộp bắt buộc là ảnh gốc (ban tổ chức không nhận ảnh nén)
b. Số lượng ảnh tối đa dự thi cho 1 thí sinh là 20 tác phẩm
c. Các file ảnh nộp phải được định dạng jpeg (dung lượng lớn hơn 1,5 MB, nhỏ hơn 30MB), kích thước chiều rộng tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh ngang) và chiều dài tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh đứng).
d. Được phép chỉnh sửa nhỏ, cắt bớt, chỉnh sáng, màu, độ tương phản… nhưng không làm thay đổi nội dung cơ bản của ảnh.
e. Không chấp nhận ảnh có nội dung nhạy cảm hay không phù hợp với văn hóa Việt Nam.
f. Ảnh chưa đoạt giải thưởng trong các cuộc thi của các ngành trong khu vực địa phương, trên toàn quốc và quốc tế
g. Ảnh tham gia là tác phẩm của người đăng ký, không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai. Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra ảnh gốc trong trường hợp có khiếu nại về bản quyền, quyền thương hiệu, quyền sở hữu được đăng.
Một số quy định về quyền hạn và trách nhiệm
– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp hư hỏng, thất lạc khi tác giả gửi tác phẩm qua đường bưu điện hoặc gửi trễ so với thời gian quy định.
– Các tác phẩm phạm quy sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Tác giả tham gia Cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Phát hiện sai phạm, BTC sẽ thu hồi giải thưởng.
– BTC không chịu trách nhiệm khi ảnh gửi tới chương trình bị hỏng, biến dạng hay thay đổi chất lượng do đường truyền hoặc sự cố mạng Internet.
– Kết quả chấm chọn tác phẩm của Hội đồng Ban Giám khảo là quyết định chung cuộc. BTC không giải quyết mọi khiếu nại của người gửi ảnh tham dự.
– BTC có quyền xuất bản và sử dụng ảnh dự thi cho mục đích quảng bá cuộc thi, hình ảnh thành phố, triển lãm và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào. Việc trưng bày, lựa chọn ảnh đăng trên các phương tiện thông tin, ấn phẩm, triển lãm không đồng nghĩa với việc những bức ảnh đó sẽ đoạt giải.
5. Thể thức gửi tác phẩm:
– Gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp: Nội dung chứa trong đĩa CD bao gồm (Ảnh dự thi, phiếu đăng ký dự thi). Trong đó ảnh dự thi lưu tên File là Tên của tác phẩm (Tên tác giả). Ví dụ: Áo dài Việt Nam (Nguyễn Văn A). Gửi về địa chỉ: Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân (Phòng 301 – Tầng 3 – 254 Nguyễn Văn Linh – Hải Châu – Đà Nẵng)
– Gửi về email: goseedodanang@duytan.edu.vn. Gồm (Ảnh dự thi, phiếu đăng ký dự thi). Trong đó ảnh dự thi lưu tên File là Tên của tác phẩm (Tên tác giả). (Ví dụ: Áo dài Việt Nam (Nguyễn Văn A).
Lưu ý: Tất cả những tác giả không điền đầy đủ thông tin vào phiếu dự thi được xem như không hợp lệ
Phiếu dự thi download tại đây: http://goseedodanang.com/guianhduthi/chitiet?id=141
6. Tiêu chí đánh giá
– Tính sáng tạo
– Chất lượng ảnh: màu sắc, ánh sáng, bố cục, tiêu điểm…
– Ảnh sẽ được xét qua vòng sơ khảo (chọn để triển lãm) và vòng chung kết (đạt giải)
7. Thời gian:
a. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 10/1/2017 đến hết ngày 10/04/2017.
Mỗi cá nhân gửi ảnh tới dự thi được hiểu là đã đồng ý với thể lệ và những yêu cầu của Ban tổ chức.
b. Thông báo tác phẩm được triển lãm: 15/04/2017
c. Khai mạc triển lãm và trao giải: Ngày 23/04/2017
d. Thời gian triển lãm: Từ ngày 23/04/2017 đến hết ngày 21/05/2017
8. Địa điểm triển lãm ảnh:
– Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Số 02 – Đường 2/9, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam)
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
– Giải nhất : 10 000 000 VND
– Giải nhì : 7 000 000 VND
– Giải ba : 5 000 000 VND
– 3 Giải khuyến khích: 1 000 000 VND/giải
– Giải dành cho sinh viên: 3 giải
+ Giải nhất: 3 000 000 VND
+ Giải nhì: 1 500 000 VND
+ Giải ba: 500 000 VND
– Tất cả các tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng đều được nhận giấy chứng nhận tham gia triển lãm ảnh ”Go See Do Danang” và 100.000 VND đồng tiền nhuận bút từ ban tổ chức

– Goseedo danang ( goseedodanang@duytan.edu.vn )

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close