Cùng tìm hiểu các định nghĩa nhiếp ảnh, khi hiểu rõ định nghĩa ta có thể biết định hướng bản thân đang theo đuổi thể loại nào

1. Chụp ảnh trên không

Chắc chắn rồi, sự bùng nổ của những thiết bị flycam giúp mọi người tiếp cận một cách dễ dàng hơn với thể loại nhiếp ảnh này hơn bao giờ hết.

2. Nhiếp ảnh kiến trúc

Nắm bắt được một hình dạng thú vị,bố cục hoặc màu sắc của của các tòa nhà chính là sự thú vị thuộc thể loại này. Nó có thể bao gồm nội thất hoặc ngoại thất của các tòa nhà và thậm chí là một yếu tố thú vị của thiết kế. Hai khía cạnh thách thức đối với các nhiếp ảnh gia trong khi chụp các tòa nhà là: Chiếu sáng và biến dạng hình ảnh.
Bạn chỉ có ánh sáng tự nhiên trong khi chụp mặt tiền của tòa nhà và bạn phải tận dụng tối đa để mang lại khía cạnh quyến rũ. Khi có đường ngang và dọc trong tòa nhà hình ảnh của bạn có vẻ méo mó. Chỉ với thiết bị chính xác cùng với lựa chọn góc độ thông minh mới có thể tránh được chướng ngại vật.

3. Ảnh đời thường/ Chụp lén

Đây là một thể loại nhiếp ảnh rất phổ biến. Những khoảnh khắc bị bắt tự phát khi chúng xảy ra được gọi là chụp ảnh chân thực. Các đối tượng thường không nhận thức được các nhiếp ảnh gia, do đó, họ xuất hiện rất thoải mái. Không tạo dáng, không kế hoạch, “chộp” tức thời và kín đáo chính vì thế loại nhiếp ảnh này đôi lúc sẽ nắm bắt được những khoảng khắc thần mà tự nhiên nhất của chủ thể. Điều quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị một ống kính zoom chất lượng để chủ thể không biết đang bị “chụp lén”

4. Nhiếp ảnh tư liệu

Tất cả đều là những hình ảnh khách quan và có thể là về chiến tranh, các vấn đề xã hội, khoa học vv. Khi bạn ghi lại các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như cuộc đời của một người nổi tiếng hoặc một vận động viên, có kế hoạch dành thời gian với người đó; trò chuyện; Lắng nghe và nắm bắt những gì đến tự nhiên. Hãy thử và nắm bắt chi tiết và để cho hình ảnh của bạn kể một câu chuyện. Đừng cố chụp những thứ không phải là một phần của cuộc đời mình.

5. Nhiếp ảnh thời trang

Đây là thể loại nhiếp ảnh sáng tạo không giới hạn và trực quan rất thú vị và có thể chụp ở bất kỳ vị trí nào như phòng thu, căn hộ, toà nhà rundown hoặc bất cứ nơi nào ngoài trời. Trong thể loại nhiếp ảnh này, vị trí, ánh sáng, trang điểm, kiểu dáng và mô hình đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cởi mở với các ý tưởng và tiếp nhận đề xuất vì nó thực sự là một công việc theo nhóm.

6. Nhiếp ảnh thực phẩm

Loại hình nhiếp ảnh này được các nhà hàng, trang web hoặc blogger sử dụng để lôi kéo khách hàng thử và bán sản phẩm của họ. Tuy nhiên ngày nay, mọi người với việc sử dụng mạng xã hội thì thể loại nhiếp ảnh này ngày càng nhân rộng hơn. ột trong những yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh thực phẩm là sử dụng ánh sáng tự nhiên. Luôn nhớ để tắt đèn flash. Đó là một ‘Không’ lớn trong phong cách nhiếp ảnh này. Khi bạn sử dụng flash, nhiều yếu tố không mong muốn bị bắt. Ví dụ, thức ăn của bạn có thể trông mỡ và màu sắc thực sự bị thay đổi.

7. Nhiếp ảnh phong cảnh

ây là một trong những loại hình nhiếp ảnh phổ biến nhất, vì nó có thể miêu tả cảnh quan hoặc thậm chí có thể hiển thị tác động của thay đổi môi trường. Tất cả chúng ta đều thích chụp cảnh đẹp khi chúng ta nhìn thấy một. Tuy nhiên, chúng ta cần đợi cho đúng ánh sáng để nắm bắt thời điểm hoàn hảo. Và đặc biệt không thể thiếu những thiết bị bổ trợ cần thiết nhát là một ống kính góc rộng.

8. Phơi sáng đêm

Đâylà một cách tuyệt vời để nắm bắt thế giới biến đổi sau khi bóng tối chiếm ngự . Loại nhiếp ảnh này đòi hỏi kiến ​​thức tốt về cách chúng ta sử dụng ánh sáng, tốc độ màn trập và khẩu độ và không thể nào thiếu một chân máy ảnh tôt. Những loại hình ảnh này thật thú vị khi người xem thấy được một số khía cạnh không bình thường mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường như những đường mòn ánh sáng chạy dài hay những bóng đèn tỏa sáng như một ngôi sao.. Để chụp những bức ảnh như vậy, bạn cần phải thuần thục với chế độ chụp bằng tay của máy ảnh và thực hiện cài đặt chính xác.

9. Nhiếp ảnh Phóng sự

Chụp ảnh này cũng tương tự như thể loại tài liệu. Sự khác biệt duy nhất ở đây là một nhiếp ảnh gia chụp những sự kiện trực tiếp như khi nó xảy ra và thông tin cho thế giới về nó. Ví dụ về phong cách nhiếp ảnh này là những gì chúng ta thấy hàng ngày trên báo chí, tạp chí vv
Báo ảnh không phải là chụp những sự kiện bất ngờ, mà là chụp những khoảnh khắc bất ngờ vào các sự kiện được lên kế hoạch. Đó là một chủ nghĩa báo chí nghiêm chỉnh và một người cần phải lên kế hoạch để nó đúng chỗ và vào đúng thời điểm.

10. Nhiếp ảnh nghệ thuật

Về nhiếp ảnh nghệ thuật, chúng ta có thể tạo ra tiểu thuyết riêng của chúng ta với các nhân vật trong họ. Tư thế cũng nên được chú ý. Để nắm bắt được những biểu hiện tự nhiên của một người, nhiếp ảnh gia cần làm sáng tỏ tâm trạng bằng cách tạo một câu chuyện đùa .

12. Nhiếp ảnh thể thao

Các sự kiện thể thao được chụp bằng ống kính rất dài vì chúng ta thường thấy các nhiếp ảnh gia trong một sự kiện.Mẹo: Luôn sử dụng ISO cao. Tăng ISO trên máy ảnh của bạn sẽ cho phép bạn chụp ở tốc độ màn trập cao hơn; Do đó cung cấp cho bạn những shot hoàn hảo. Cố gắng trở nên độc đáo và có được một cái gì đó khác biệt bằng cách chụp những góc nhìn khác nhau.

13. Nhiếp ảnh đường phố

Chụp những khoảng khác giữa cuộc sống bình thường, hàng ngày trong không gian công cộng hoặc cuộc sống khi nó xảy ra được gọi là nhiếp ảnh đường phố. Nó rất giống với nhiếp ảnh bình thường, nhưng nhiếp ảnh gia tài liệu không gian công cộng như anh ta hoặc cô ấy nhìn thấy nó.
Một nhiếp ảnh gia đường phố không nên chỉ nhìn vào các điểm du lịch phổ biến, nhưng anh ta hoặc cô ấy nên thử một số cảnh thực tế cùng với một số đằng sau hình ảnh cảnh. Họ phải quan sát mọi khía cạnh nhỏ xung quanh họ. Ngay khi họ thấy một câu chuyện mở ra, họ không ngần ngại nắm bắt khoảnh khắc.

14. Nhiếp ảnh chiến tranh

Chụp ảnh xung đột ở vùng bị chiến tranh tàn phá thuộc thể loại này. Các nhiếp ảnh gia chiến tranh thường bị đe doạ cuộc sống của họ trong cuộc chiến để có được những khoảnh khắc xúc động và chân thật nhất. Một nhiếp ảnh gia chiến tranh luôn phải đơn giản hóa bộ môn nhiếp ảnh, vì không phải lo lắng gì về việc thay đổi ống kính … Việc mang thiết bị nặng cũng là một điều nên ‘không’ bởi vì có thể có những hoàn cảnh mà người đó sẽ được tốt hơn với thiết bị ít hơn.

15. Nhiếp ảnh động vật hoang dã

Đây là một loại hình nhiếp ảnh rất thách thức, khó khăn để nắm bắt động vật trong môi trường sống thích hợp của những loại động vật này. Phong cách này đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật phù hợp và cần được lên kế hoạch cho phù hợp, vì ngoài chụp hình bạn cần hiểu rõ những tập tính sinh hoạt của các loại động vật này. Trong nhiếp ảnh động vật hoang dã, bạn cần phải hoàn toàn thoải mái với cài đặt của máy ảnh. Nếu bạn không đủ nhanh, bạn có thể bỏ lỡ shot hoàn hảo.
Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close