Nhiepanhdanang.com xin chia sẽ một số mẹo cách nhìn hình ảnh để retouch. Một số bạn ồ lên khi xem được bức hình nào đó trầm trồ khen đẹp và tự hỏi làm sao làm ra được màu như vậy, màu tiền cảnh, hậu cảnh, chủ thể đều rất đẹp. Làm sao làm được như vậy :

– Muốn xem màu sắc chuẩn thì đầu tiên là phải có cái màn hình chuẩn: Như Mac, Dell hoặc CRT cũ(chắc giờ không còn ai sài), nếu không thì xem bằng iphone hoặc ipad cũng là một giải pháp.

– Trước khi làm màu bạn nên nhìn độ nét, độ tương phản, ánh sáng và chỉnh trước những thông số cho nó.

– Tham khảo thật nhiều hình và so sánh để mắt bạn quen dần

– Khử màu bị ám

– Chỉnh lớp màu theo tone shadow, midtone, hightlight

– Chỉnh kênh màu đỏ, cam, vàng…..

Sau khi bạn quen và làm chủ được màu sắc và ánh sáng trong ảnh thì việc retouch theo một tone màu bất kỳ chỉ còn là sở thích của bạn.

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close