Trong quá trình sử dụng máy ảnh không thể tránh khỏi những trường hợp báo lỗi trên chiếc máy ảnh Sony của bạn

1. Camera quá nóng

Trong khi chụp ở chế độ chụp liên tục hoặc chế độ video, có thể các thành phần bên trong của máy ảnh có thể tạo ra nhiệt có thể gây hư hỏng cho máy ảnh. Nếu nhiệt độ bên trong của máy ảnh tăng lên trên một mức nhất định, thông báo lỗi này sẽ xuất hiện. Tắt máy ảnh ít nhất 10-15 phút, cho phép các bộ phận bên trong nguội đến mức an toàn.

2. Lỗi thẻ

Thông báo “lỗi thẻ” cho biết đã lắp thẻ nhớ không tương thích. Bạn sẽ cần phải định dạng thẻ nhớ bằng máy ảnh Sony DSLR… chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã tải tất cả ảnh từ thẻ nhớ trước, vì định dạng thẻ sẽ xóa tất cả ảnh.

3. Pin không tương thích

Thông báo lỗi này cho biết pin bạn đang sử dụng không tương thích với máy ảnh Sony DSLR của bạn. Nếu bạn chắc chắn mình có pin đúng, thông báo lỗi này cũng có thể cho biết pin bị hỏng .

4. Không có ống kính được đính kèm. Màn trập bị khóa

Với thông báo lỗi này, bạn có thể không gắn ống kính hoán đổi cho nhau với máy ảnh DSLR Sony của bạn một cách chính xác. Hãy thử lại, cẩn thận để xếp hàng các chủ đề. Máy ảnh không hoạt động miễn là ống kính không được lắp đúng cách.

Lỗi máy ảnh Sony thường gặp

5. Không có thẻ nhớ nào được chèn. Màn trập bị khóa

Nếu bạn thấy thông báo lỗi này, bạn cần phải lắp thẻ nhớ tương thích. Nếu bạn đã lắp thẻ nhớ trong máy ảnh Sony DSLR, thẻ có thể không tương thích với máy ảnh DSLR của Sony, có thể do thẻ ban đầu được định dạng bằng một máy ảnh khác. Làm theo hướng dẫn trong thông báo “lỗi thẻ” ở trên.

6. Điện không đủ

Thông báo lỗi này cho biết pin chính không còn đủ nguồn để thực hiện tác vụ bạn đã chọn và bạn sẽ cần sạc đầy pin.

7. Đặt ngày và giờ

Khi thông báo này xảy ra trong một máy ảnh mà bạn đã đặt ngày và giờ trước đó, nó thường cho biết pin bên trong của máy ảnh không có nguồn, thường xảy ra khi máy ảnh không được sử dụng trong một thời gian dài. Để sạc pin bên trong, cắm máy ảnh vào ổ cắm trên tường hoặc lắp pin sạc đầy được sạc đầy và để máy ảnh tắt ít nhất 24 giờ. Pin bên trong sẽ tự động sạc. Bạn có thể cần sạc lại pin chính sau quá trình này.

8. Lỗi hệ thống

Thông báo lỗi này cho biết một lỗi không xác định, nhưng đó là một lỗi nghiêm trọng đủ để máy ảnh không còn hoạt động nữa. Đặt lại máy ảnh bằng cách tắt máy ảnh và tháo pin và thẻ nhớ trong ít nhất 10-15 phút. Lắp lại các vật phẩm và bật lại máy ảnh. Nếu quá trình đó không hoạt động, hãy thử lại, để pin hết ít nhất 60 phút trong lần này. Nếu thông báo lỗi này lặp lại thường xuyên hoặc nếu đặt lại máy ảnh không hoạt động, máy ảnh Sony DSLR của bạn có thể sẽ cần sửa chữa .

Công Đình

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close