Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài linh trưởng voọc chà vá chân nâu với vẻ đẹp mê hồn của một loài linh trưởng, Sơn Trà được ghi nhận là ngôi nhà lớn nhất của các cá thể quý hiếm này, Sơn Trà với hơn 22 loài động vật quý hiếm nguy cấp nằm trong sách đỏ, nổi bật nhất là quần thể linh trưởng đặc hữu của Đông Dương – voọc chà vá chân nâu – với số lượng 300-400 cá thể.

Môi trường sống của những loài động vật này ngày càng bị thu hẹp đồng nghĩa việc ngày càng ít động vật hiếm xuất hiện và đang bị đe dọa nếu chính quyền Đà Nẵng không có biện pháp bảo vệ gìn giữ cũng như tạo điều kiện phát triển.

Với những dự án lấn rừng lấn biển trên bán Đảo Sơn Trà đang đe dọa trực tiếp đến môi trường sống của những loài động vật này và hơn 1000 loài thực vật khác đang hiện hữu trên bán đảo, cùng với việc săn bắt lén lút trái phép, du lịch tự phát cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng.

Sau rất nhiều cuộc họp giữa các ban ngành hữu quan thành phố và trung ương có sự đóng góp ý kiến từ nhiều chuyên gia về khoa học đến nay vấn đề về quy hoạch Sơn Trà như thế nào để hài hòa giữa phát triển du lịch thành phố và đồng thời bảo vệ môi trường phát triển cho thảm động thực vật ở đây.

Click để xem kích thước đầy đủ

Bạn có thể tìm thấy tư liệu ảnh, video nhiều hơn với từ khóa “ảnh voọc chà vá chân nâu của Lê Phước Chín”

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close