Ông cười NAG Đặng Hữu Định Hùng là tác giả hơn 10 lần triển lãm ảnh nghệ thuật cá nhân với chủ đề “giữ mãi nụ cười” nhằm tôn vinh nghị lực sống mạnh mẽ của bệnh nhân ung thư “(tâm bệnh stress). “tuổi trẻ VN sống có trách nhiệm với cộng đồng” mang văn hóa nghệ thuật vào bệnh viện xoa dịu nỗi đau đến bệnh nhân ung thư.

Cảm ơn anh đã nhận lời mời tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay, em được biết anh qua những hình ảnh hoạt động Dự án Một bức tranh – Nhiều hy vọng, thật sự rất ngưỡng mộ tinh thần vì cộng đồng của anh.

Anh đã tham gia Dự án Một bức tranh – Nhiều hy vọng từ khi nào, nhân duyên nào mà anh đã cùng với dự án hoạt động trong một thời gian dài như vậy

Anh tham gia dự án này từ những ngày đầu tiên vào tháng 4-2014 ban đầu anh nhận được lời mời tham gia của các bạn sinh viên, xuất phát từ mong muốn thay đổi góc nhìn nghệ thuật nhiếp ảnh, tìm góc nhìn mới với những khoảnh khắc đời thường có tính nhân văn, ghi lại những hình ảnh thật từ bệnh nhân ung thư với những nụ cười khi chiến đấu với căn bệnh

Tác phẩm Nụ cười Cancer – Đặng Hữu Định Hùng

Với ông cười, ý nghĩa mang lại của dự án là gì

Bản thân anh chỉ quan niệm một điều duy nhất về ý nghĩa của dự án là truyền đạt trách nhiệm với công đồng, tìm thấy niềm vui sống ở từng bệnh nhân từ những ngày đầu tiên tham gia với dự án đến ngày hôm nay.

Vượt qua những biến cố từng xảy ra với chính bản thân và gia đình, anh càng trân trọng việc chia sẽ nỗi đau với những bệnh nhân, phần nào đó truyền được cho họ năng lượng tích cực, sự hy vọng, sức mạnh tinh thần để chiến đấu

Triển lãm ảnh nghệ thuật tháng 5. Lưu niệm tác giả và những người bạn – Đặng Hữu Định Hùng (ông cười)

Khó khăn lớn nhất của dự án

Là việc đào tạo nhân lực, nguồn lực chủ chốt là từ các em sinh viên, từ các hoạt động thiết thực của các em, khi kết thúc thời gian học tập các em tiếp tục con đường riêng của mình, vậy nên đội ngũ tình nguyện viên liên tục phải thay đổi.

Anh cho biết thêm, ngoài những hoạt động của dự án, cái anh mong muốn nhất là truyền đạt được cho các em cảm hứng ý tưởng để các em tiến lên với con đường từng em sau này, bên cạnh đó tạo kết nối các em với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Gala người tiêu biểu Tp Đà Nẵng 2019 – Đặng Hữu Định Hùng

Anh có kỷ niệm vui nào trong thời gian anh tham gia dự án không

Từ những cái ôm, cái bắt tay thân thiết với bệnh nhân đó là niềm vui hạnh phúc lớn nhất với anh, nhìn sự hồn nhiên của các em sinh viên, năng lượng trẻ, lòng nhân ái mang lại tiếng cười cho mọi người thì không có niềm vui sướng nào hơn. Nụ cười từ chính các bệnh nhân tham gia chương trình văn nghệ, vừa ca vừa diễn lan tỏa tình yêu thương.

Tác giả trao đổi về dự án một bức tranh nhiều hy vọng cùng chủ tịch Tp Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ tại lễ vinh danh công dân tiêu biểu 2019 – Đặng Hữu Định Hùng

Phần thưởng lớn nhất

Dự án được rất nhiều sự quan tâm cả trong nước và nước ngoài, nhiều đoàn thể đã đến bệnh viện ung bướu tham gia cùng, họ rất ngỡ ngàng, ngạc nhiên với nụ cười tươi của bệnh nhân. Đến những triển lãm ảnh với rất nhiều hình ảnh của anh ghi lại nụ cười, mọi người còn ví von Đặng Hữu Định Hùng là “ông cười”

Nhưng đó không phải phần thưởng, phần thưởng lớn nhất là anh đã truyền được thông điệp cộng động, trách nhiệm xã hội.

Bạn bè khắp năm châu về thăm dự án MBTNHV.tại bệnh viện ung bướu Tp Đà Nẵng – Đặng Hữu Định Hùng (ông cười)

Anh sẽ tham gia và đóng góp đến khi nào hay có dự định nào sắp tới trong dự án này không

Anh nói vui: Cứ làm khi vẫn còn sức khỏe, tuổi của anh giờ cũng lớn rồi, thêm việc năm ngoái gặp tai nạn nên ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều, nhưng anh vẫn tham gia với các bạn sinh viên thường xuyên. Nói xong anh còn cho xem bức ảnh chụp chung với các bạn tình nguyện viên khác khi vẫn còn phải sử dụng dụng cụ tập đi

Xin cảm ơn anh đã tham gia buổi trò chuyện hôm nay, xin chúc anh và gia đình sức khỏe, thành đạt và giữ mãi ngọn lửa yêu thương của anh với mọi người nhé.

Nhiếp ảnh gia Đặng Hữu Định Hùng ngày 6-12 vừa qua được tôn vinh là nhân vật tiêu biểu của năm 2019 do TP Đà Nẵng tổ chức”

Công Đình

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close