Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(ĐCSVN) – Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 49 – năm 2019 do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức với chủ đề “Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô” (10/10/1954 – 10/10/2019).

Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm dành cho hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và các nhà nhiếp ảnh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội nhằm khuyến khích và tìm kiếm những sáng tạo nhiếp ảnh xuất sắc về Hà Nội và các vấn đề liên quan đến cuộc sống.

Cuộc thi năm nay nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Vì vậy, Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm tham dự có tính khoảnh khắc, góc nhìn sáng tạo, nội dung sâu sắc về phong cảnh, chân dung con người, thời trang, kiến trúc, sinh hoạt đời thường, lễ hội, làng nghề, vẻ đẹp đường phố, công trình xây dựng, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô, việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch.

Qua đó, các tác phẩm nhiếp ảnh cần phản ánh được những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật trong thời gian qua, cùng với những phản ánh về an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế… và những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô  trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch. Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm mang tính khoảnh khắc có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo.

Ảnh dự thi là ảnh đơn chụp tại khu vực Hà Nội trong thời gian 5 năm trở lại đây, có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả được gửi tối đa 8 tác phẩm. Các tác phẩm phải bảo đảm không được chắp ghép, tuy nhiên được tăng, giảm màu sắc, độ sáng tối.

File ảnh dự thi gửi tới trang thông tin điện tử cuộc thi của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội: www.anhnghethuathanoi.com, từ ngày 31/7 đến hết ngày 28/8/2019.

Dự kiến, triển lãm và lễ trao giải thưởng cuộc thi sẽ diễn ra ngày 27/9/2019, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

HN

 

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close