QĐND Online – Sáng 22-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc thi ảnh “Sắc xanh tình nguyện” và ra mắt Bản tin tình nguyện số đầu tiên.

Cuộc thi ảnh Sắc xanh tình nguyện nhằm tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa các hoạt động của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 tới đông đảo nhân dân và xã hội.

Chương trình diễn ra theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 với chủ đề Tiên phong, diễn ra từ ngày 21-6 đến 30-6, giai đoạn 2 với chủ đề Tương trợ, diễn ra từ ngày 1-7 đến 31-7; giai đoạn 3 với chủ đề Thích ứng, diễn ra từ ngày 1-8 đến 31-8. Các giai đoạn tập trung vào các nội dung: Giới thiệu những bức ảnh đoàn viên, thanh niên đi đầu, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện; các hoạt động đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi, chia sẻ cùng cộng đồng; hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp…

Chung cuộc, Ban Tổ chức sẽ trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và 4 giải khuyến khích. Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

* Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra mắt Bản tin tình nguyện. Bản tin tình nguyện là bản tin của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sử dụng trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Bản tin được phát hành với tần suất 2 tuần một số, bắt đầu từ ngày 22-6 cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Bản tin gồm 4 nhóm nội dung chính: Bản tin truyền tải các thông tin chỉ đạo mới nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021; Cập nhật những thông tin hoạt động mới nhất, nổi bật nhất ở tất cả các địa bàn, đối tượng từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc; Chia sẻ cẩm nang, bí quyết, hướng dẫn hoạt động tình nguyện hè; Chia sẻ cảm xúc, nhật ký của các thanh niên tình nguyện khi tham gia chiến dịch, những câu chuyện, tấm gương nổi bật, có ý nghĩa tích cực trong chiến dịch.

Các bước dự thi Cuộc thi ảnh “Sắc xanh tình nguyện”:

Đoàn viên, hội viên, thanh niên chụp lại những khoảnh khắc đang tham gia hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 và đăng lên Mạng xã hội Gapo theo 3 bước:

– Bước 1: Đăng ký/ Đăng nhập mạng xã hội Gapo (Tải ứng dụng Mạng xã hội Gapo tại gapo.vn/install hoặc Gapo web tại www.gapo.vn)

– Bước 2: Đăng ảnh dự thi trên trang cá nhân kèm 2 hashtag: #tên_chủ đề_của_giai_đoạn #tên_tỉnh_thành_đoàn. Ví dụ: Thí sinh ở Hà Nội gửi bài thi tham gia Giai đoạn 1, cần có 2 hashtag là: #tienphong #hanoi

– Bước 3: Chia sẻ và kêu gọi bình chọn. Hình ảnh dự thi thể hiện được hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi, hình ảnh của các chiến dịch: Mùa hè xanh, Hoa Phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng.

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close