Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thông 1925 quê Thái Bình, địa chỉ số 103 Cư xá Đô Thành, Phường 4, Q3, Tp HCM

NAG Nguyễn Văn Thông từng có bức ảnh nổi tiếng chụp Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu năm 1963. Lúc  ấy, ông đã có những bức ảnh nghệ thuật đoạt giải ở các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế tại Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc và Phần Lan. Sau 1975, ông làm giáo viên dạy nhiếp ảnh cho nhiều thế hệ sáng tác ảnh ở TP HCM.

Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu năm 1963

Trong ảnh: Khi ngọn lửa rừng rực bùng lên, Bồ tát Thích Quảng Đức vẫn tự tại ngồi kiết già, gương mặt không lộ chút đau đớn. Giải Ngân hài bạc Anh quốc, Huy chương đồng Phần Lan 1964, Huy chương bạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh TP.HCM 1990.  (Ảnh: Nguyễn Văn Thông)

 

Like và share để ủng hộ trang
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close