Khách nước ngoài xem tác phẩm ảnh về vấn đề môi trường. Ảnh: Xuân Dự – TTXVN

Tối 16/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” và khai mạc Triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” với mục đích kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Cuộc thi ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” nhận được sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia và người dân quan tâm đến vấn đề môi trường với hơn 700 tác phẩm dự thi. Kết quả, Ban tổ chức tuyển chọn và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc, trong đó giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thành Chung với tác phẩm “Trung tâm nhiệt điện miền Bắc”, hai giải Nhì thuộc về tác giả Phạm Huy Đằng với tác phẩm “Nhặt rác” và Lê Văn Cường với tác phẩm “Bảo Lộc – thành phố trong khói”.

Ba giải Ba được trao cho các tác giả Trần Ngọc Nam (tác phẩm “Ống khói nhiệt điện bên kỳ quan thiên nhiên thế giới”), Trần Văn Túy ( tác phẩm “Hủy diệt sự sống”), Nguyễn Minh Tân (tác phẩm “Hai, ba ta cùng nín”). Giải Khuyến khích được trao cho 5 tác giả có tác phẩm thể hiện tốt chủ đề cuộc thi.

Các tác phẩm đoạt giải cùng với 23 tác phẩm thể hiện tốt vấn đề môi trường của Cuộc thi ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” được tham gia triển lãm “Cảm nhận không khí”.

Triễn lãm diễn ra từ ngày 17-28/4, tại Tòa nhà Đức, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh./.

TTXVN/VNP

Like và share để ủng hộ trang
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close