Thực hiện Nghị quết số 23-NQTW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới;

– Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

– Được sự đồng ý của Ban Tuyên Giáo Trung Ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, thành phố, Hội (Liên hiệp Hội) Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội văn học nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức “ Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 27 năm 2022” tại tỉnh Kon Tum.

Các đơn vị tham gia gồm 10 tỉnh, thành phố: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kom Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

I. ĐỀ TÀI:

“Đất nước – Con người Nam Trung Bộ & Tây Nguyên”

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường…thể hiện vẻ đẹp, thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; phản ánh những tấm gương điển hình tiên tiến, những gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của dồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa; khuyến khích các tác phẩm mang nội dung  giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, khoa học, quốc phòng – an ninh, hội nhập quốc tế… tại các địa phương trong khu vực; đặc biệt là đề tài xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại; bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia…

II. THỂ LỆ:

1. Đối tượng tham dự: các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên. Không chấp nhận các tác giả đã tham dự liên hoan tại các khu vực khác.

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài của ảnh tối thiểu là 3000px, (không được chú thích và ghi tên trên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên website của Ban tổ chức www.lienhoankhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website).

3. Ảnh dự thi liên hoan phải được chụp trong Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

– Ảnh dự thi liên hoan là ảnh màu hoặc đen trắng.

– Tác giả có thể gởi ảnh đơn hoặc ảnh bộ dự liên hoan.

– Mỗi tác giả có quyền tối đa 08 tác phẩm hoặc tham dự liên hoan (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Chỉ được lấy 01 tên, 01 địa chỉ gởi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên của mình.

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm.

+ Ảnh bộ: Tối đa 02 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh có tác phẩm chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh. (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gởi ảnh)

Trong trường hợp tác giả gởi ảnh dự liên hoan bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

– Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại  bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong, sau liên hoan.

– Tác giả vi phạm quy chế của liên hoan khi bị phát hiện:

+ Nếu là hội viên Hội NSNAVN, BTC  hủy toàn bộ tác phẩm tham gia dự thi liên hoan, không được xét tước hiệu, giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc và hỗ trợ sáng tác trong năm 2022; thông báo rộng rãi trên website của Hội;

+ Nếu chưa là hội viên Hội NSNAVN, BTC hủy bỏ toàn bộ tác phẩm tham gia dự liên hoan, không xét kết nạp hội viên nếu đủ điều kiện kết nạp năm 2022.

1. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm cấp quốc gia và khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ ( ảnh đãđược giải và triểnlãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

2. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm dự thi, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

3. Ban tổ chúc được quyền sử dụng hình ảnh dự liên hoan với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

4. Thành viên ban tổ chức, Hội đồng giám khảo không gởi ảnh dự thi liên hoan

III. TỔ CHỨC:

– Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm chọn ảnh online. Trao các giải đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích, Bằng chứng nhận triển lãm; chi trả thù lao chấm ảnh cho các thành viên Hội đồng Giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

– Tỉnh, thành phố đăng cai thành lập Ban Tổ chức (cử Trưởng, Phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc: nhận ảnh triển lãm từ các đơn vị, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất khác để thực hiện tổ chức trưng bày và lễ trao giải, khai mạc triển lãm.

– Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tính đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận ảnh và trả ảnh.

– Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự triển lãm.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ra quyết định thành lập.

Phương thức chấm chọn: các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng từ tuyển chọn ảnh đến triển lãm cho đến xét chọn trao giải thưởng.

V. THỜI GIAN:

1. Nhận ảnh trên website: wwwlienhoananhkhuvuc.vn Từ ngày ra Thông báo của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đến hết ngày 27/7/2022

* Để bảo mật các tác phẩm dự thi liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gởi ảnh lên websitecủa Liên hoan.

2. Chọn ảnh triển lãm: Từ ngày 01/8 đến 09/8/2022

3. Công bố ảnh được chọn triển lãm: ngày 14/8/2022

4. Hạn chót nhận ảnh được triển lãm: ngày 25/8/2022

Ban tồ chức sẽ công bố trên website của Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội (Liên hiệp Hội) VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu các tác giả phóng (cỡ 60x40cm, ảnh vuông cỡ 40x40cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 60cm), nộp về Hội VHNT tỉnh/thành phố mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách  tác giả, tác phẩm gởi về ban tổ cức để kịp chuẩn bị cho việc triển lãm (Ban Tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả), theo địa chỉ:

Hội Văn học Nhệ thuật tỉnh Kom Tum

Địa chỉ: số 413 đường Ure, Phường Trường Chinh, TP. Kom Tum

Liên hệ: Ông Lê Văn Ân, Phó Chánh Văn phòng Hội Văn học Nghệ thuật Kom Tum; số điện Thoại 0988.620.799

Bà Võ Thị Lệ Hà – Cán bộ Văn phòng hội, SĐT:0935.086.849.

5. Lễ trao giải vàkhai mạc triển lãm: ngày 01/9/2022, tại Bảo tàng tỉnh Kom Tum, số 659 Nguyễn Huệ, phường Quyết Thắng, TP Kom Tum.

VI. GIẢI THƯỞNG:

+ 01 Huy chương Vàng, kèm theo: 5.000.000 đồng

+ 03 Huy chương bạc, kèm theo mỗi huy chương 2.500.000 đồng.

+ 04 Huy chương Đồng, kèm theo mỗi huy chương 1500.000 đồng.

+ 07 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng.

+ 03 giải đồng đội, mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

Những tác phẩm đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng  nhiếp ảnh xuất sắc hằng năm; các tác phẩm đạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt nam thì mỗi tác phẩm đạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kếp nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam rất mong được lãnh đạo thường trực các Tỉnh ủy/Thành ủy, Ủyban Nhân dân và các tỉnh, thành phố, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy/Thành ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các khu vực ủng hộ giúp đỡ, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên lần thứ 27 năm 2022 tại tỉnh Kom Tum thành công tốt đẹp.

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close