Nhiếp ảnh gia Peter Lik bán được bức “Phantom” của mình với mức giá kỷ lục mới 6,500,000 USD (xấp xỉ 130 tỉ vnđ).

Như vậy giá kỷ lục của tấm ảnh Rhine II chụp vào năm 1999 đã tụt xuống hạng 2 với giá 4,338,500 USD. Một nhà sưu tầm giấu tên đã chi tổng cộng 10 triệu USD để mua 3 bức ảnh của Peter bao gồm: Phantom (6,5 triệu USD), Illusion (2,4 triệu USD) và Eternal Moods (1,1 triệu USD). Với việc bán được 3 bức ảnh kèm bức One đã từng bán với giá 1 triệu USD trước đó, Lik có 4 bức ảnh lọt vào top 20 bức ảnh đắt giá nhất mọi thời đại.

“Một số kết cấu và đường nét tìm thấy trong tự nhiên thật đẹp để chụp ảnh đen trắng.” Lik chia sẻ. “Cường độ tương phản của ánh sáng với vùng tối thật đáng kinh ngạc, nhờ đó làm nên những bức ảnh mạnh mẽ nhất mà tôi từng tạo ra.”

Vùng Tây Nam của Mỹ là nơi chụp ảnh yêu thích của Lik. Antelope Canyon ở Arizona là khe núi được hình thành một cách tự nhiên bởi các dòng nước chảy trong suốt hàng triệu năm. Đây là nơi mà Lik chụp bức Ghost, sau đó chuyển nó thành trắng đen, đặt tên là Phantom và lập kỷ lục thế giới mới về giá bán của một bức ảnh. Tương tự với bức Eternal Moods là phiên bản trắng đen của Eternal Beauty (ảnh dưới)

Ảnh gốc trước khi chuyển trắng đen

“Mục đích của tôi khi chụp ảnh đó là nắm bắt lấy sức mạnh của thiên nhiên và truyền đạt nó lại cho ai đó với sự cảm hứng và tính kết nối giữa những tấm ảnh” – Peter Lik

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close