(Tổ Quốc) – Cuộc thi ảnh báo chí trên Báo Thái Nguyên với chủ đề “Thái Nguyên trên đường phát triển”; Thái Nguyên đổi mới phương thức quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; Cuộc thi ” Giới thiệu cuốn sách tôi yêu” do Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi là những thông tin văn hoá đáng chú ý.

Cuộc thi ảnh báo chí trên Báo Thái Nguyên với chủ đề “Thái Nguyên trên đường phát triển”

Cuộc thi ảnh báo chí trên các ấn phẩm của Báo Thái Nguyên với chủ đề “Thái Nguyên trên đường phát triển” nhằm quảng bá những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Thái Nguyên; phản ánh trung thực, khách quan, sinh động các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội…diễn ra trên địa bàn; đồng thời tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc, tạo cơ hội cho các phóng viên ảnh chuyên và không chuyên thể hiện kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí trên toàn quốc; các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Cuộc thi ảnh báo chí với chủ đề "Thái Nguyên trên đường phát triển" - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ/Nguồn: tuyengiaothainguyen.org.vn

Các tác phẩm dự thi phải phản ánh sinh động, đa dạng và sáng tạo về những hoạt động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội….diễn ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; phản ánh sự phát triển về công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn, văn hoá, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gìn giữ và phát huy nét văn hóa bản sắc vùng miền; Chuyển tải những góc nhìn ấn tượng, sâu sắc về các vấn đề của đời sống xã hội, có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ, truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng;…

Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1/4/2020-1/4/2021.

Cũng tại Thái Nguyên: Đổi mới phương thức quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao là một trong những giải pháp được đưa ra trong Báo cáo Kết quả thực hiện Quyết định số 2164/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở giai đoạn 2013 – 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác thực hiện Quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1319/QĐ-UBND ngày 26/6/2014 về việc quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2014 – 2020, định hướng đến năm 2030.

Chú trọng dành quỹ đất cho các thiết chế văn hóa, thể thao; Xây dựng cơ chế để huy động sự đóng góp của nhân dân, có sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước để xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao ở cơ sở; quy hoạch, đào tạo và sử dụng tốt đội ngũ cán bộ; xây dựng, bổ sung, hoàn thiện quy chế quản lý, tổ chức hoạt động đối với thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện công tác văn hóa, thể thao và nhiệm vụ phát triển văn hóa gắn liền với phát triển kinh tế, ổn định chính trị, an sinh xã hội. Phát huy tính chủ động, tích cực tham gia của người dân và vai trò tự quản của cộng đồng; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục những hạn chế, tiêu cực; biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác quản lý và tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao cơ sở.

Quảng Ninh: Cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu” bắt đầu nhận bài dự thi

Cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách tôi yêu” là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 do Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với việc xây dựng, phát triển phong trào đọc bền vững trong cộng đồng.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Các thí sinh dự thi sẽ lựa chọn một cuốn sách hoặc bộ sách mà mình đã đọc và có ấn tượng sâu sắc để giới thiệu: đưa ra cảm nhận; phân tích giá trị nội dung, nghệ thuật, thông điệp truyền tải; khuyến khích những tác phẩm văn học mới, những tác phẩm kinh điển tác động sâu sắc đến cuộc sống của các thí sinh.

Thời gian nhận bài dự thi từ 01/4 – 10/4/2020. Thời gian bình chọn từ 11/4 đến hết ngày 19/4/2020; Dự kiến tổng kết và trao giải diễn ra vào ngày 21/4/2020.

Hằng Đinh (T/h)

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close