Lào Cai – Tác giả gửi ảnh dự thi với nội dung “Vẻ đẹp Du lịch Bát Xát” có cơ hội nhận giải thưởng tới 10 triệu đồng.

Ngày 15/7, UBND huyện Bát Xát phát động cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, thiên nhiên đặc trưng của huyện tới du khách trong nước và quốc tế. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến hết 10/9. Lễ trao giải dự kiến vào 10/10.

Tác phẩm đạt giải nhất trong cuộc thi năm 2019. Ảnh: Trần Trung Hậu.

Tác phẩm đạt giải nhất trong cuộc thi năm 2019. Ảnh: Trần Trung Hậu.

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều ảnh dự thi bao gồm ảnh đơn hoặc ảnh bộ (ảnh bộ từ 5 đến 8 ảnh), được chụp trên địa bàn huyện với nội dung về khoảnh khắc đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, những hình ảnh đẹp của khách du lịch trải nghiệm… Ảnh dự thi có thể là đen trắng hoặc ảnh màu, độ phân giải 300 dpi, dung lượng từ 3 đến 5 MB. Ban tổ chức yêu cầu ảnh dự thi là những tác phẩm mới sáng tác hoặc chưa công bố, chưa đoạt giải của cuộc thi nào khác.

Giải nhất 10 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 8 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 5 triệu đồng và 5 giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng. Tác giả đoạt giải còn nhận chứng nhận của Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lào Cai.

Đây là năm thứ hai cuộc thi ảnh nghệ thuật được tổ chức. Năm 2019, ban tổ chức nhận được 1.768 tác phẩm dự thi từ 186 tác giả. Trong đó tác phẩm “Như lạc vào giấc mơ” của tác giả Trần Trung Hậu, về tuyết rơi ở Y Tý năm 2016 đạt giải nhất.

Tác phẩm mùa vàng trong cuộc thi năm 2019. Ảnh: Hoàng Lan.

Tác phẩm mùa vàng trong cuộc thi năm 2019. Ảnh: Hoàng Lan.

Huyện Bát Xát nằm ở phía tây bắc tỉnh Lào Cai cách TP Lào Cai khoảng 12 km về hướng tây bắc. Nơi đây có nhiều điểm tham quan, du lịch nổi tiếng như Y Tý, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (dãy núi Ky Quan San), cột cờ Lũng Pô nơi sông Hồng chảy vào đất Việt… Ngoài ra, địa phương cũng là nơi có nhiều dân tộc anh em chung sống như Hà Nhì, Giáy, Mông, Dao đỏ.

Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về địa chỉ Phòng văn hóa & thông tin huyện Bát Xát. Thông tin chi tiết tham khảo tại đây

Lan Hương

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close