Tạp chí khoa học BMC Ecology and Evolution đã tiết lộ người chiến thắng chung cuộc cùng những bức ảnh ấn tượng nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh năm nay của họ.

Theo Daily Mail, nhiếp ảnh gia Kristen Brown đến từ Đại học Pennsylvania, Mỹ đã đoạt giải nhất trong cuộc thi ảnh thường niên về Hệ sinh thái và Tiến hóa BMC năm 2021 do tạp chí khoa học cùng tên tổ chức.

Kristen Brown đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục với bức ảnh tuyệt đẹp mô tả đàn cá đang bơi lội theo hình xoắn ốc tại đảo Heron ở rạn san hô Great Barrier của Australia.

BMC gọi hình ảnh đó là một phép ẩn dụ trực quan cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong các đại dương trên Trái đất do biến đổi khí hậu, đây là mối đe dọa đặc biệt đối với rạn san hô nổi tiếng ở bờ biển phía đông Australia.

Ngoài ra, BMC còn khen ngợi một số bài dự thi khác trong cuộc thi năm nay, bao gồm bức ảnh về trận chiến giữa một con ong bắp cày và con một con nhện ở Ecuador, hình ảnh về khoảnh khắc trước khi bị rắn tấn công của một con ếch hay hình ảnh một con giáp xác đã chết trông giống như đang mặc một chiếc áo khoác lông khi bị nhiễm ký sinh trùng.

Trận chiến giữa một con ong bắp cày và một con nhện.
Trận chiến giữa một con ong bắp cày và một con nhện. Ảnh: The 2021 BMC Ecology and Evolution annual image competition.
Một nhà nghiên cứu quan sát một con khỉ đầu chó để nghiên cứu sự tiến hóa của sự vận động của con người.
Một nhà nghiên cứu quan sát một con khỉ đầu chó để nghiên cứu sự tiến hóa vận động của con người. Ảnh: The 2021 BMC Ecology and Evolution annual image competition.
Hình ảnh vây đuôi của một con cá ngựa vằn mọc lại chỉ sau 2 tuần bị cắt.
Hình ảnh vây đuôi của một con cá ngựa vằn mọc lại chỉ sau 2 tuần bị cắt. Ảnh: The 2021 BMC Ecology and Evolution annual image competition.
Khoảnh khắc trước khi con rắn lao vào tấn công con ếch. Tuy nhiên, con ếch sau đó đã chạy thoát. Ảnh: The 2021 BMC Ecology and Evolution annual image competition.
Hàng nghìn con mối lính di cư dọc theo một đoạn dây dài bị bỏ hoang trong một khu rừng ở Malaysia. Bức ảnh giành chiến thắng trong hạng mục 'sinh thái quần thể'
Hàng nghìn con mối lính di chuyển dọc theo một sợi dây trong một khu rừng ở Malaysia. Bức ảnh giành chiến thắng trong hạng mục sinh thái quần thể’. Ảnh: The 2021 BMC Ecology and Evolution annual image competition.
Eulimnogammarus verrucosus là một loài giáp xác đặc hữu ở hồ Baikal của Nga. Trông nó giống như đang mặc một chiếc áo lông khi bị nhiễm ký sinh trùng. Ảnh: The 2021 BMC Ecology and Evolution annual image competition.
Bức ảnh giành chiến thắng trong cuộc thi.
Bức ảnh giành chiến thắng trong cuộc thi. Ảnh: The 2021 BMC Ecology and Evolution annual image competition.
Nguyễn Hạnh
Like và share để ủng hộ trang
Công Đình Photo

Công Đình Photo

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close
Close

Social

Liên hệ QC: 079.46.333.49