Sau khi nhận được phản ảnh từ tác giả của một số bức ảnh được sử dụng trong các cuốn sách “Đà Nẵng danh thắng và di tích”, “Đà Nẵng dấu ấn văn hóa” và “Đà Nẵng 40 năm dấu ấn kinh tế” nhận được phản hồi từ lãnh đạo Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Thành phố Đà Nẵng.

Trích nguyên văn:

THÔNG TIN
v/v vi phạm bản quyền tác phẩm ảnh.

Kính gửi: thành viên, hội viên CLB và các tác giả.

      Hôm nay, qua Facebook CLB có nhận được thông tin về việc vi phạm bản quyền tác phẩm ảnh của NXB Đà Nẵng (NXB) trong các cuốn sách “Đà Nẵng danh thắng và di tích”, “Đà Nẵng dấu ấn văn hóa” và “Đà Nẵng 40 năm dấu ấn kinh tế”, với sự việc là sử dụng ảnh không xin phép, không ghi tên tác giả (và trả nhuận ảnh nếu có).

     Thông tin này đã được chuyển đến lãnh đạo Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Thành phố Đà Nẵng (Hội) và được NSNA Ông Văn Sinh – Chủ tịch Hội giải quyết ngay. Sau khi kết thúc trao đổi qua điện thoại giữa lãnh đạo Hội và lãnh đạo NXB, thông qua CLB, Hội có thông tin phản hồi như sau:

1. Việc sử dụng các ảnh trong các cuốn sách trên được NXB phản hồi là do một tác giả trong ban biên soạn đã tìm trên internet, tải về và tùy ý sử dụng.

2. NXB thông qua Hội, CLB nhờ chuyển lời xin lỗi và mời các tác giả có ảnh được sử dụng trong các cuốn sách trên liên hệ trực tiếp với NXB để giải quyết khiếu nại (do NXB không có thông tin về tác giả của các tác phẩm trên).

Nay CLB thông tin để các tác giả và thành viên được rõ.

Trân trọng,
BAN CHỦ NHIỆM.

Thông tin từ Lê Đức Nhã

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close