Xin chào các bạn yêu và đam mê nhiếp ảnh, hôm nay nhiepanhdanang.com xin chia sẽ một số kinh nghiệm cũng như các đặt thông số trên máy về cách chụp tia sét.

Đâu tiên, sét là một hiện tượng tự nhiên rất đẹp nhưng rất nguy hiểm nên nhiepanhdanang.com muốn đề cập vấn về an toàn lên trên hết, sét xảy ra rất khó đoán định nên hãy chú ý tới việc an toàn của bản thân trước tiên rồi mới nghĩ đến việc đặt máy chụp. Tránh xa khu vực trống, khu vực có nước, nơi có cây cao và những công trình cao tầng gần đó.

– Chuẩn bị thiết bị: đương nhiên là máy ảnh, chân máy, dây bấm mềm hoặc remote

– Xác định vị trí sấm chớp: Xác định hướng sấm chớp thường sảy ra tia sét, tìm góc chụp có được bầu trời đẹp với hậu cảnh là thành phố hoặc sông núi (chú ý an toàn khi chọn vị trí)

– Thiết lập thông số và đặt lên chân máy:

+ Chuyển sang chế độ lấy nét M và xoay vòng lấy nét đến vô cực

+ Iso: Đặt iso thấp nhất trên máy của bạn

+ Khẩu: Bạn để khẩu f8, nếu ở môi trường sáng bởi những ánh đèn xung quanh thì bạn phải khép khẩu nhỏ lại.

+ Tốc độ: Bạn set 5s chụp một tấm rồi xem thế nào, sau đó tùy điều kiện mà bạn thay đổi thông số cho phù hợp nếu ở khu vực tối bạn phải giảm tốc độ màn trập xuống chẳng hạn như 15-20s.

+ Đặt lên chân máy rồi bắt đầu chụp, hướng ống kính về nơi cho là sẻ có tia sét sử dụng dây bấm mềm hoặc remote để chụp, nếu tia sét không xuất hiện tường xuyên thì chuyển sang chế độ Builb (Đóng mở màn trập bằng tay tức là tốc độ được tính từ bấm nút chụp giữ nguyên cho đến lúc thả nút)

Một số hình ảnh được sưu tầm trên internet:

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close