Kỹ thuật chụp phong cảnh ngược nắng được sử dụng khá nhiều, không khó để bạn bắt gặp những bức ảnh ngược nắng được chia sẽ trên mxh, vậy làm như thế nào để có được một bức ảnh chụp phong cảnh chụp ngược nắng đẹp và thu hút, sau đây nhiepanhdanang.com xin chia sẽ một số kỹ thuật đơn giản dể nhớ mà bạn có thể áp dụng ngay cho những bức ảnh của bạn.

1. Lựa chọn thời điểm

Việc lựa chọn thời điểm tốt là điều kiện tiên quyết để có được một bức ảnh phong cảnh ngược sáng đẹp. Bạn nên chọn thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn, những thời điểm này ánh sáng mềm dịu ảnh sẻ không có hiện tượng dư sáng mất chi tiết.

2. Khép khẩu

Việc khép khẩu giúp bức ảnh có độ sâu và hiệu ứng flare

Sun Wheel Đà Nẵng – Ảnh nhiepanhdanang.com

3. Bố cục

Bố cục 1/3 thường được sử dụng trong thể loại phong cảnh, đó cũng là bố cục chuẩn dể thu hút được mắt người xem. Lấy đường chân trời chia bức ảnh làm 3 phần để bố cục.

4. Đảm bảo tốc độ

Trong điều kiện chụp bình minh hoặc hoàng hôn thường ánh sáng yếu, bạn nên chú ý đến tốc độ chụp để đảm bảo không bị out nét. Nên đem theo chân máy khi chụp trong những điều kiện thời tiết như vậy.

Với những bức ảnh nghệ thuật thì nhiếp ảnh gia họ có những cách nhìn khác nhau trong cùng một thời điểm cùng một địa điểm, bạn không thể so sánh một bức ảnh đẹp và một bức ảnh nghệ thuật một cách đơn thuần, nhưng đối với người chụp ảnh nắm bắt những kỹ thuật cơ bản sẽ đem lại một trải nghiệm và một bức ảnh đẹp hơn.

 

Like và share để ủng hộ trang
Công Đình Photo

Công Đình Photo

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close
Close

Social

Liên hệ QC: 079.46.333.49