Kỹ thuật chụp phong cảnh ngược nắng được sử dụng khá nhiều, không khó để bạn bắt gặp những bức ảnh ngược nắng được chia sẽ trên mxh, vậy làm như thế nào để có được một bức ảnh chụp phong cảnh chụp ngược nắng đẹp và thu hút, sau đây nhiepanhdanang.com xin chia sẽ một số kỹ thuật đơn giản dể nhớ mà bạn có thể áp dụng ngay cho những bức ảnh của bạn.

1. Lựa chọn thời điểm

Việc lựa chọn thời điểm tốt là điều kiện tiên quyết để có được một bức ảnh phong cảnh ngược sáng đẹp. Bạn nên chọn thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn, những thời điểm này ánh sáng mềm dịu ảnh sẻ không có hiện tượng dư sáng mất chi tiết.

2. Khép khẩu

Việc khép khẩu giúp bức ảnh có độ sâu và hiệu ứng flare

Sun Wheel Đà Nẵng – Ảnh nhiepanhdanang.com

3. Bố cục

Bố cục 1/3 thường được sử dụng trong thể loại phong cảnh, đó cũng là bố cục chuẩn dể thu hút được mắt người xem. Lấy đường chân trời chia bức ảnh làm 3 phần để bố cục.

4. Đảm bảo tốc độ

Trong điều kiện chụp bình minh hoặc hoàng hôn thường ánh sáng yếu, bạn nên chú ý đến tốc độ chụp để đảm bảo không bị out nét. Nên đem theo chân máy khi chụp trong những điều kiện thời tiết như vậy.

Với những bức ảnh nghệ thuật thì nhiếp ảnh gia họ có những cách nhìn khác nhau trong cùng một thời điểm cùng một địa điểm, bạn không thể so sánh một bức ảnh đẹp và một bức ảnh nghệ thuật một cách đơn thuần, nhưng đối với người chụp ảnh nắm bắt những kỹ thuật cơ bản sẽ đem lại một trải nghiệm và một bức ảnh đẹp hơn.

 

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close