Cuộc thi Ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”

THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH
“Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và hướng tới Khoá họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm 2018, Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Báo Ảnh Việt Nam đồng tổ chức Cuộc thi Ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi Ảnh là sự kiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, đặc biệt là vai trò của ngành Khí tượng Thủy văn trong quản lý, khai thác mạng lưới trạm và dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Cuộc thi cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá những đóng góp của Việt Nam trong hoạt động hợp tác quốc tế đa phương cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam với Ủy ban Bão mà Việt Nam là một trong 14 nước thành viên của tổ chức này.

I. MỤC ĐÍCH, NỘI DUNG

1. Mục đích

– Cuộc thi Ảnh nhằm nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, đồng thời thể hiện vai trò, ý nghĩa của ngành Khí tượng Thủy văn trong việc phục vụ phát triển bền vững đất nước.

– Bình chọn và giới thiệu những tác phẩm ảnh tiêu biểu, thể hiện sinh động và chân thực những khoảnh khắc tác nghiệp trước thiên nhiên của cán bộ khí tượng thủy văn; hình ảnh của thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng vươn lên vượt mọi khó khăn của người dân; những nỗ lực của con người trong nghiên cứu, phục vụ hiệu quả cho công tác cảnh báo và dự báo KTTV góp phần phục vụ công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiệt hại do bão, lũ gây ra.

– Lựa chọn những tác phẩm ảnh xuất sắc nhất trong lĩnh vực để tham gia Cuộc thi Ảnh do Ủy ban Bão quốc tế tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thành lập và Khoá họp lần thứ 50 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội vào năm 2018.

2. Nội dung

Cuộc thi Ảnh, gồm 3 chủ đề sau:

– Những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu;

– Hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu;

– Sự chủ động, nỗ lực trong việc giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.

II. THỂ LỆ

1. Đối tượng tham gia

– Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài.

– Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký cuộc thi không gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi.

2. Hồ sơ dự thi bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) được Ban Tổ chức đăng tải trên website của Trung tâm KTTV quốc gia theo địa chỉ: http://kttvqg.gov.vn.

– File ảnh. (Các tác phẩm ảnh được ghi trên các thiết bị lưu trữ dữ liệu như: CD/DVD hoặc USB chứa file ảnh).

3. Thời gian và phương thức gửi ảnh

3.1. Phát động Cuộc thi: Lễ phát động Cuộc thi tại Hà Nội vào tháng 6/2017.

3.2. Thời gian gửi ảnh: Từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/9/2017.

3.3. Thời gian công bố: Dự kiến công bố và trao giải vào tháng 10/2017

3.4. Phương thức gửi ảnh

–  Gửi ảnh qua email theo địa chỉ: cuocthianhkttv@gmail.com

– Gửi CD/DVD hoặc USB chứa file ảnh đến địa chỉ (ngoài bì thư ghi rõ: Tham gia cuộc thi Ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”):

– Trực tiếp nộp cho Ban Tổ chức cuộc thi (qua Văn phòng Trung tâm KTTV quốc gia, bà Lê Thu Hạnh; điện thoại: 0432673199 – máy lẻ 170)

– Địa chỉ: Trung tâm KTTV quốc gia, Số 8, Phố Pháo Đài Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

– Tác phẩm ảnh dự thi sẽ được Ban Tổ chức tạo mã số, upload lên website tại địa chỉ link: http://kttvqg.gov.vn. Các tác giả chủ động theo dõi để kêu gọi bình chọn.

– Trong quá trình tham gia dự thi nếu có vướng mắc hoặc chưa rõ, đề nghị Liên hệ về Ban Tổ chức: bà Lê Thu Hạnh, Văn phòng Trung tâm KTTV quốc gia.

Điện thoại: 0432673199 – số máy lẻ 170, 688 để được giải đáp.

III. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

– Tác giả gửi ảnh dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận thể lệ cuộc thi.

– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

– Ban Tổ chức cuộc thi được phép sử dụng các file ảnh dự thi để phục vụ cho công tác quảng bá, tuyên truyền liên quan đến cuộc thi.

– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự mất mát, thất lạc nếu tác giả không gửi đúng quy định hoặc CD/DVD/USB bị hư hỏng trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.

– Tác phẩm vi phạm luật báo chí sẽ bị hủy kết quả dự thi. Khi có yêu cầu của Ban Tổ chức, tác giả phải gửi file gốc để thuận lợi cho việc kiểm tra.

– Tác giả nhận giải thưởng cuộc thi chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định Nhà nước.

– Một tác giả có thể dự thi nhiều thể loại: Ảnh đơn; nhóm ảnh và phóng sự ảnh (từ 5 đến 10 ảnh được coi như một tác phẩm dự thi). Thông số kỹ thuật tối thiểu 3M, kích thước file: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch, đuôi JPG. Số lượng tác phẩm: Không hạn chế

– Ảnh dự thi phải đầy đủ các thông tin kèm theo gồm: Tên tác phẩm, địa danh tác phẩm, tên tác giả, nghệ danh, cơ quan, tổ chức, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ… theo mẫu (đính kèm) của Ban Tổ chức Cuộc thi.

– Ban Tổ chức được quyền quyết định tác phẩm nào trong số các tác phẩm đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn để trưng bày tại Lễ trao giải tùy theo thực tế mặt bằng.

– Ban Tổ chức được quyền quyết định số lượng ảnh cũng như việc thiết kế lại maket của các phóng sự ảnh, nhóm ảnh để phục vụ công việc trưng bày tại Lễ trao giải.

IV. QUY ĐỊNH TÍNH ĐIỂM VÀ CÁCH THỨC BÌNH CHỌN QUA MẠNG

1. Thời gian upload ảnh và tổ chức bình chọn

– Thời gian Ban Tổ chức triển khai upload tác phẩm ảnh trên website (theo địa chỉ: http://kttvqg.gov.vn) của Trung tâm KTTV quốc gia từ ngày 16/6 đến hết ngày 15/9/2017.

– Thời gian bắt đầu tính vote bình chọn trên website của Trung tâm: Từ ngày 16/6/2017 đến hết ngày 30/9/2017.

2. Quy định tính điểm bình chọn trên website

– Hội đồng Giám khảo sẽ dựa vào số điểm của từng mã số tác phẩm dự thi, tác phẩm nào cao điểm nhất sẽ đoạt giải “Khán giả yêu thích nhất”.

– Điểm số được tính như sau: Mỗi Vote trên tác phẩm được đăng tải trên website của Trung tâm KTTV quốc gia theo địa chỉ: http://kttvqg.gov.vn được tính 01 điểm.

V. GIẢI THƯỞNG

Giải do Ban Giám khảo chọn

– 01 giải nhất:                    12 triệu đồng;

– 02 giải nhì, mỗi giải:       08 triệu đồng;

– 03 giải ba, mỗi giải:         05 triệu đồng;

– 03 giải khuyến khích, mỗi giải: 01 triệu đồng

Giải bình chọn qua mạng

– 01 giải trị giá:  10.000.000 đồng/giải

VI. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

– Ban Tổ chức được sử dụng miễn phí file ảnh gửi dự thi để làm công tác thông tin truyền thông cho Giải không nhằm mục đích thương mại. Ngoài mục đích trên, nếu được sử dụng đăng, phát trên các sản phẩm thông tin của Trung tâm KTTV quốc gia sẽ được trả nhuận ảnh theo luật định.

– Các tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được bằng chứng nhận, giải thưởng bằng tiền hoặc bằng hiện vật. Giải thưởng bằng tiền phải thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập theo qui định của Pháp luật.

VII. BAN GIÁM KHẢO

– Trung tâm KTTV quốc gia ban hành Quyết định thành lập Ban Giám khảo Cuộc thi và thông báo tại Lễ phát động cuộc thi.

– Ban Giám khảo có trách nhiệm: Xây dựng thang, bảng điểm đánh giá theo tiêu chí Cuộc thi; làm việc trung thực, công tâm và đánh giá, chấm điểm các bài dự thi khách quan, chuyên nghiệp.

VIII. DANH MỤC PHỤ LỤC ĐI KÈM

– Mẫu đơn đăng ký dự thi (được đăng trên website của Trung tâm KTTV quốc gia)./.

TM. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
TRƯỞNG BAN

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC
TRUNG TÂM KTTV QUỐC GIA
Trần Hồng Thái

Nguồn:kttvqg.gov.vn

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close