Bỏ qua khái niệm về filter hãy tìm hiểu lí do tại sao lại dùng filter hay cụ thể hơn là khi nào sử dụng filter. Đây là một chia sẽ của 1 thành viên trên tinh tế rất hữu ích cho các bạn dể hình dung hơn khi muốn biết mình nên mua loại filter nào hay dùng loại gì trong trường hợp nào khi đi chụp ảnh.

– CPL thường dùng nếu bạn chụp hồ nước muốn khử bóng phản chiếu, nhưng nếu bạn dùng Ultra wide thì k nên cắm CPL sẽ k chụp được như ý, kinh nghiệm chụp lúc này là hạ thấp góc chụp để ảnh ít phản chiếu.

– ND thường sử dụng khi bạn cần phơi sáng ban ngày, mây trôi, nước chảy cho ảnh mướt, dùng ND 3-6 stop để chụp suối và thác, nếu chụp ngoài biển gắt thì cần dùng ND tối thiểu là 10 stop, nếu ND stop càng cao thì nên mua loại xịn để tránh ảnh bị ám màu do thời gian phơi lâu. Đặc biệt k nên mua loại ND variable vì ảnh có thể bị mất ít nhất 30% detail, nặng thì bị vệt đen hình chữ x nếu chỉnh stop cao.

– Còn 1 loại là GND dùng để cân bằng độ sáng giữa trời và đất khi có độ chênh sáng lớn nhất là lúc hoàng hôn và bình minh, nếu mua loại này chỉ nên quan tâm loại 0.9 Hard và soft, nếu ít tiền thì mua benro, nhiều tiền thì chơi lee hoặc cao nữa là singhray, còn nếu bạn k đòi hỏi chất lượng cao thì có thể bỏ qua GND vì giá thành khá mắc.

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close