– Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về  chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

– Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”;.

– Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực;

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 36 năm 2021tại Bạc Liêu.

I. MỤC ĐÍCH:

– Liên hoan Ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn, thành tựu của đất nước, của khu vực; Tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

– Duy trì liên kết hoạt động văn học nghệ thuật trong khu vực gồm 13 tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long;

– Tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh, người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh ĐBSCL thể hiện tài năng, giới thiệu tác phẩm đến với công chúng; Đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân.

II. CHỦ ĐỀ:

“ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật… thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những tấm gương điển hình tiên tiến, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Khuyến khích những hình ảnh đẹp, mang tính nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia khó khăn; chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19; phản ánh hoạt động trong khu công nghiệp vừa sản xuất vừa chống dịch, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

III. THỂ LỆ:

1. Liên hoan dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh, tác giả sinh sống, làm việc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Không chấp nhận các tác giả đã tham dự liên hoan tại các khu vực khác.

2. Ảnh dự thi là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên website của Ban tổ chức www.Lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website).

3. Ảnh dự thi phải được chụp trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,

– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng (04 màu và 04 đen trắng).

– Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 08 tác phẩm tham dự liên hoan. Chỉ được lấy 01 tên, 01 địa chỉ gửi ảnh (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi thêm tên theo CMND);

– Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong, sau cuộc thi.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng, triển lãm ảnh cấp quốc gia, cấp khu vực được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ. (Ảnh đã đoạt giải cuộc thi cấp tỉnh vẫn được tham dự)

5. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của từng khu vực, nhưng không quá 10% số ảnh Ban Tổ chức nhận được.

6. Ban Tổ chức Liên hoan có quyền sử dụng hình ảnh dự thi cho công tác truyền thông, chi trả thù lao theo Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ Quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Ban Tổ chức Liên hoan và các Hội Văn học Nghệ thuật khu vực ĐBSCL được quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải và triển lãm với mục đích quảng bá, truyền thông cho Liên hoan (trong năm 2021 và 2022) mà không phải trả nhuận ảnh. Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả.

7. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo không gửi ảnh dự thi. Thành viên Hội đồng Giám khảo và tác giả không trực tiếp trao đổi thông tin về các tác phẩm dự thi trong qúa trình chấm giải, nếu có góp ý thì giám khảo và tác giả trao đổi với Ban Tổ chức Liên hoan.

Tác giả gửi ảnh dự thi cũng đồng thời chấp nhận với thể lệ và các nội dung ở thông báo này.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Hội đồng Giám khảo do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ra quyết định thành lập.

– Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng từ tuyển chọn ảnh triển lãm cho đến giải thưởng.

V. PHƯƠNG THỨC GỬI ẢNH VÀ THỜI GIAN:

1. Nhận ảnh:

– Gửi trực tiếp tại website: www.Lienhoananhkhuvuc.vn từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/9/2021

– Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự thi của các tác giả, Ban Tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên website của liên hoan.

2. Chọn ảnh triển lãm: Từ ngày 03/10/2021 đến ngày 10/10/2021

3. Công bố ảnh giải thưởng và triển lãm được triển lãm: Ngày 15/10/2021.

4. Nhận ảnh được triển lãm: Từ ngày 20/11 đến ngày 27/11/2021.

Ban Tổ chức sẽ công bố trên website www.Lienhoananhkhuvuc.vn và thông báo qua email đến từng Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh/thành và các tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng ảnh mẫu (cỡ 20cm x 30cm và ghi phiếu thông tin dán trên ảnh (có mẫu phiếu), nộp về Hội VHNT tỉnh/thành phố mình. Các Hội VHNT tỉnh/thành phố tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban Tổ chức (Ban Tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

Địa điểm nhận ảnh: Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, đường 30/4, phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

5. Trao giải và khai mạc triển lãm:

– Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm ảnh khu vực vào tháng 12/2021

6. Liên hệ:

– Bà Trần Mỹ Châu, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ LH các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu

Điện thoại: 0949.111.347

  • Ông Mai Vinh, phụ trách website. Điện thoại: 063.370.0292.

VI. GIẢI THƯỞNG:

Liên hoan Ảnh nghệ thuật KV ĐBSCL lần thứ 36 năm 2021:

* Trao 02 bộ giải thưởng ảnh đen trắng và ảnh màu, mỗi bộ gồm: 

– 01 HC Vàng của Hội NSNAVN kèm theo mỗi HC:    5.000.000 đồng

– 02 HC Bạc của Hội NSNA VN, kèm theo mỗi HC:    2.500.000 đồng

– 03 HC Đồng của Hội NSNA VN kèm theo mỗi HC:   1.500.000 đồng

– 04 giải Khuyến khích của Hội NSNA VN, mỗi giải:   1.000.000 đồng

* Giải đồng đội: Hội NSNA Việt Nam trao 03 giải đồng đội (đồng hạng) mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

* Những tác phẩm đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; Các tác phẩm đạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì tác phẩm đạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội./.

nguồn: http://dbscl.lienhoananhkhuvuc.vn

Hãy thích và chia sẽ nhé:
Pin Share
Công Đình Photography

Công Đình Photography

Công Đình Photography Freelance Đà Nẵng Phone: 0904.442.330 Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện
Close