Cứ độ tháng giêng là mùa ốc gạo bắt đầu, con ốc nhỏ tí mà ngon mê nhớ lại ngày còn nhỏ tụ tập mua vài lon về lễ mà phát thèm. Hiện đang là đầu mùa ốc nên ốc còn nhỏ nhưng giá bán lại cao vì nguồn cung chưa nhiều.

Người Đà Nẵng thường ăn ốc cào trực tiếp dọc biển phía đông Thành Phố và các tiểu thương nhập hàng từ hội an chở ra. Nếu các bạn có dịp đi du lịch Đà Nẵng đi dọc biển hướng lên chùa Linh Ứng mỗi sáng sớm và chiều các cô chú đi cào và bán trực tiếp ốc tươi trên bãi biển, giá ốc tươi hiện tại từ 5-10k 1 lon, vừa du lịch vừa thưởng thức món ăn dân dã nhưng cũng ngon và rất thú vị.

Hình ảnh cào ốc trên biển – Ảnh Công Đình

Ốc sau khi được cào lên mang về ngâm nước ngọt để ốc nhả hết cát sau đó mang đi luộc cùng với xả sắt nhỏ, sau khi chín đem ốc trộn với một ít muối và nước mắm gừng cay là ngon nhất. Vị ốc béo ngọt thêm phần thơm của ớt (nhớ dùng ớt khô nhé, dùng ớt tươi thì khi lễ rất nóng tay) và gừng xả, bạn có thể tốn hàng giờ mà vẫn thèm ăn với ốc gạo này.

Ốc gạo cũng có tên gọi khác tùy địa phương như ốc lễ, ốc le.

Công Đình

 

Like và share để ủng hộ trang
Công Đình Photo

Công Đình Photo

Có thật nhiều thứ đam mê nhưng phần lớn trong đó là đam mê không mang lại kinh tế, nhưng đam mê mà biết sao được cứ thế mà mê và làm thôi. Bạn có thể giống tôi hoặc nghĩ hoàn toàn khác vì đó là bạn và hãy làm theo cách của riêng bạn. Mọi kiến thức tôi học được là để chia sẽ, chia sẽ cùng mọi người tôi được nhiều hơn, học được thêm những gì bản thân còn thiếu và đang tìm kiếm nó. Phone: 0904442330 [Nhận chụp ảnh cưới hỏi, phóng sự, chân dung, sự kiện]
Close
Close

Social

Liên hệ QC: 079.46.333.49